Cách ướp bò kho chuẩn vị vô cùng đơn giản và gần gũi với tất cả chúng ta tuy nhiên để làm đúng vị thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Blog cách làm bò kho sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp đơn giản mà chuẩn vị  nhất. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé. Nguyên liệu các bạn tham khảo: TẠI ĐÂY

Bước 1: Thái vuông thớ thịt với kích thước từ 3 đến 5cm. Đun 500 ml nước sôi. Cho gừng đập dập để khử mùi, một vài củ hành tím để tạo vị, một vài nhánh xả đập dập bó thành bó nhỏ cho vào nồi lấy hương thơm. Khi nước sôi nhúng thịt bò lật qua lật lại trong 3 phút rồi vớt ra, để ráo nước (hoặc có thể dùng rượu trắng để khử mùi). Tác dụng sẽ khử được tạp chất và mùi hôi có trong thịt bò.

*** Lưu ý: Trong lúc rửa các bạn không nên bỏ muối vì sẽ làm thịt bị cứng.

Bước 2: Cho 1 muỗng café dầu ăn vào chảo. Cho hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, xả đã thái nhuyễn, băm nhỏ vào chảo phi thơm khoảng 3 phút (Chuyển thành màu vàng nhạt là được).

Bước 3: Cho thịt bò đã chế biến vào tô. Cho thêm hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi thơm, 2 muỗng gia vị bò kho, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối. Trộn đều cho tới khi thịt bò đã tiếp xúc đều với gia vị.

Bọc kín to lại bằng túi bảo quản thực vật. Ướp trong khoàng thời gian từ 120 – 150 phút trong nhiệt độ mát tránh để ra ngoài thời tiết nóng nực. Nếu bạn ướp được từ hôm trước thì món bò kho của bạn sẽ ngon hơn nhé.

Vậy là ướp thịt bo kho chuẩn vị đã xong, tiếp đến chúng ta sang bước nấu thịt bò kho: TẠI ĐÂY hoặc tham khảo thêm cách nấu bò kho mau mềm.